Mua tích xanh Facebook – Từ A – Z những điều cần biết

Dấu tích nhỏ màu xanh lam có ý nghĩa rất quan trọng đối với hầu hết mọi người hiện nay. Mặc dù những người nổi tiếng là những người đầu tiên được xác minh trên mạng xã hội, nhưng giờ đây điều này đã phổ biến hơn nhiều.

Mới đây, vào ngày 19/02/2023, Mark Zuckerberg – CEO Meta đã đăng tải dòng status đáng chú ý đặc biệt rằng sẽ bắt đầu kinh doanh dịch vụ làm tick xanh Facebook. Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng mua tích xanh Facebook nhằm xác minh tài khoản chính chủ, tương tự Twitter Blue của Elon Musk.

Để hiểu rõ hơn về thông tin Facebook bán dấu tick xanh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook là dấu tích màu xanh lam xuất hiện trên trang cá nhân (Profile Facebook) hoặc trang (Fanpage Facebook) của bạn. Đây chính là tính năng “Verified” trên Facebook, nhằm giải quyết vấn đề về các tài khoản giả mạo.

Thông thường, dấu tích xanh Facebook sẽ chỉ ra rằng Facebook đã xác nhận 1 tài khoản chính chủ. Đó là sự hiện diện xác thực của người sáng tạo nội dung, người nổi tiếng, đối tượng của công chúng hoặc thương hiệu mang tầm cỡ toàn cầu mà tài khoản đó đại diện.

Ngoài dấu tích màu xanh, Facebook còn cấp thêm 1 dấu tích màu xám dành cho các đối tượng là doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh chuyên ngành.

Vậy nên, khi người dùng Facebook tìm kiếm 1 tài khoản hoặc Fanpage nào đó, nếu thấy dấu tích xanh thì có thể yên tâm rằng đây không phải là Fanpage hay 1 tài khoản giả mạo, lừa đảo.

 

Tại sao bạn nên sở hữu dấu tích xanh Facebook?

Có rất nhiều lý do bạn nên mua tích xanh Facebook:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu;
 • Tạo sự ấn tượng, khác biệt;
 • Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp;
 • Mức độ tìm kiếm được cải thiện;
 • Xác minh tài khoản chính chủ;
 • Giúp tên thương hiệu ở vị trí cao hơn trên thanh tìm kiếm;
 • Ít gặp các vấn đề thuật toán của Facebook;
 • Chiến dịch quảng cáo được phê duyệt nhanh hơn;

Ông trùm Facebook ra mắt dịch vụ mua tích xanh 

Tuần này, công ty mẹ Meta sẽ tiết lộ dịch vụ đăng ký mới Meta Verified ở Úc và New Zealand. Đồng thời việc triển khai sẽ sớm mở rộng sang các quốc gia khác. (CEO Mark Zuckerberg đã công bố vào Chủ nhật qua các bài đăng trên Facebook và Instagram).

Trước đây, việc xác minh Instagram/Facebook hơi khó hiểu: 

Theo TechCrunch, sau khi người dùng gửi yêu cầu và tài liệu cần thiết, họ phải đợi tới 30 ngày để biết liệu nền tảng có coi tài khoản của họ là “xác thực, duy nhất, đầy đủ và đáng chú ý” để đạt được chỉ định hay không.

Giờ đây, những người đã có tài khoản được xác minh sẽ có thể sở hữu tích xanh dễ dàng. Tuy nhiên, những người lần đầu tiên muốn có được dấu tích xanh Facebook sẽ phải trả 11,99 đô la mỗi tháng (khoảng 285.000 đồng/tháng). Hoặc 14,99 đô la (khoảng 360.000 đồng/tháng) nếu mua trên hệ điều hành iOS của Apple).

Ngoài ra, chúng còn được nâng cấp trên cả hai nền tảng và sẽ có mức giá là 24 đô la mỗi tháng (đăng ký theo gói đang hoạt động).

Zuckerberg còn cho biết:

 

Ngoài huy hiệu màu xanh, dịch vụ sẽ cung cấp “bảo vệ chống mạo danh bổ sung”, cải thiện phạm vi tiếp cận cho người dùng đã được xác minh và truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Một số điều kiện để mua tích xanh Facebook

Trước đây, để làm tích xanh Facebook dành cho tài khoản cá nhân đi kèm rất nhiều khó khăn, yêu cầu. Do đó, người dùng phải rất vất vả để sở hữu dấu tích xanh, xác nhận tài khoản chính chủ.

Giờ đây, khi Mark Zuckerberg ra mắt dịch vụ mua tích xanh Facebook, bạn có thể lên tick xanh cho nick cá nhân của mình dễ dàng. Tuy nhiên, không có bất kỳ quy chuẩn nhất định nào cho việc lên tích xanh cá nhân, nhưng bạn cần lưu ý 1 số điều kiện như sau:

 • Tối thiểu Facebook có 10.000 người theo dõi;
 • Điền thông tin, tiểu sử đầy đủ, rõ ràng trên profile của mình;
 • Thêm các link bài báo uy tín mà bạn từng xuất hiện;

Hiện tại, Meta chưa công bố cụ thể quyền lợi của người dùng khi mua Meta Verified. Thế nên các tài khoản đã được xác minh trước đây sẽ không bị ảnh hưởng.