Cách cài Win cho MacBook dễ dàng với Boot Camp

Hiện nay, nhiều người dùng sở hữu máy MacBook nhưng lại loay hoay không biết sử dụng hệ điều hành MacOS như thế nào. Hoặc có người vẫn muốn giữ lại máy nhưng yêu cầu ‘’thay’’ bằng hệ điều hành Windows cho thuận tiện. Nắm bắt nhu cầu đó, TTCN sẽ mách bạn cách cài Win cho MacBook cực kì đơn giản qua Boot Camp.

Cách cài Win cho MacBook là giải pháp tối ưu để người dùng có thể vừa dùng Macbook, vừa dùng laptop 2 trong 1. Nếu bạn cũng muốn cài Win cho MacBook thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao chúng ta phải cài Win cho MacBook?

MacOS được Apple phát triển và tích hợp độc quyền cho MacBook với nhiều ưu điểm như giao diện đẹp mắt, khả năng đồng bộ với các thiết bị khác dễ dàng và nhanh chóng, tính năng bảo mật cao, v.v…

Tuy nhiên, với nhiều người thì MacOS không khác gì ‘’một bài toán’’ khó, họ cần tìm ra ‘’lời giải đáp’’ để có thể sử dụng thuần thục với nó. Ở trường hợp này, cách chuyển MacBook sang Windows là giải pháp đơn giản nhất, giúp họ có thể làm việc trên máy tính một cách dễ dàng.

 

 

Cài Win cho MacBook là giải pháp hữu hiệu cho những ai chưa tương thích với MacOS

 

Điều cần lưu ý trước khi cài Win cho MacBook

Để quá trình cài Win cho MacBook diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị cũng như lưu ý một số điều sau:

 

 

    • Cần thực hiện ngay việc sao lưu tất cả dữ liệu hiện có trên MacBook để tránh gặp phải tình trạng mất dữ liệu nếu gặp trục trặc trong quá trình cài đặt.

 

    • Một USB có dung lượng từ 8GB trở lên đã được định dạng MS-DOS (FAT) hoặc FAT32.

 

    • MacBook phải có bộ nhớ trong từ 64GB trở lên.

 

 

Bạn cần lưu ý một số điểu để quá trình cài Win cho MacBook diễn ra nhanh chóng

 

Cách cài Win 10 cho MacBook thông qua Boot Camp

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải hệ điều hành Windows 10 thông qua đường dẫn tại đây.

Tại mục Select edition, bạn nên chọn phiên bản Windows 10 Home hoặc Pro để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!

 

 

Tại mục Select edition, bạn nên chọn phiên bản Windows 10 Home hoặc Pro

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào Applications, chọn mục Utilities folder, chọn tiếp Boot Camp Assistant và nhấn Continue.

 

 

Chọn Boot Camp Assistant và nhấn Continue

Bước 3: Lúc này, màn hình mới sẽ hiện ra, tại mục ISO image, bạn nhấn mục Choose, sau đó dẫn đến vị trí vừa tải file ISO để tiến hành cài đặt Windows.

 

 

Tại mục ISO image, nhấn vào Choose

Bước 4: Lúc này, bạn cắm USB đã chuẩn bị sẵn từ trước vào máy để Boot Camp có thể tự động tải driver Windows cho MacBook khi cài đặt.

 

 

Cắm USB vào MacBook

Bước 5: Tại mục APFS Container “disk1” will be partitioned as, bạn tiến hành chọn bộ nhớ cho hệ điều hành Windows. Thông thường, bộ nhớ mặc định sẽ là 40GB, tuy nhiên, bạn có thể nhấn giữ nút tròn và kéo để chỉnh thêm nhưng tuyệt đối không để Windows chiếm quá nửa dung lượng của MacBook.

Cuối cùng là bấm Install, chờ màn hình cài Win xuất hiện, bạn tiến hành chọn ngôn ngữ máy và bàn phím rồi nhấn chọn Next.

 

 

Chờ màn hình cài Win xuất hiện, bạn nhấn chọn Next

Bước 6: Tại mục nhập Key, bạn bấm Skip. Sau đó đến phần phân vùng, chọn nhấn chọn Boot Camp và chọn Next. Sau đó bạn tiếp tục thực hiện lại các bước thiết lập ban đầu, sau khi hoàn tất thì Windows cũng đã được cài đặt thành công vào MacBook.

 

 

Windows đã được cài đặt thành công vào MacBook